Top các loại dưỡng chất kích thích mọc tóc và chắc khỏe hơn

Rụng tóc là nỗi lo lớn của đại đa số chị em và rất khó khắc phục. Nguyên nhân khiến tóc gãy rụng có rất nhiều, cần tìm được nguyên nhân mới có thể khắc phục nó. Tóc gãy rụng khiến mái tóc trông thưa thớt và thiếu sức sống hơn hẳn. Hay cải thiện chúng bằng Top các loại dưỡng chất kích thích mọc tóc và chắc khỏe hơn mà Bột Lá Nhuộm Tóc sắp giới thiệu sau đây nhé!

dưỡng chất kích thích mọc tóc

Top dưỡng chất kích thích mọc tóc và giúp tóc chắc khỏe hơn

Nước hành tây

Sulphur trong hành tây chính là chất xúc tác, thúc đẩy quá trình mọc tóc cũng như xây dựng cấu trúc tóc. Ngoài ra ra, dưỡng chất kích thích mọc tóc sulphur còn giúp máu huyết trên đầu lưu thông tốt hơn, kích thích việc mọc tóc. 

Để tận dụng dưỡng chất này cho tóc, bạn có thể dùng nước ép hành tây để ủ tóc trong 15 phút. Hoặc một cách đơn giản hơn là xoa trực tiếp miếng hành tây lên da đầu và giữ yên 10 -15 phút cho nước hành tây ngấm vào tóc. Sau đó gội đầu như bình thường.

Tinh dầu thầu dầu

Dầu thầu dầu có rất nhiều omega và các khoáng chất cần thiết cho quá trình mọc tóc. Ngoài ra thầu dầu còn làm giảm bớt khả năng nhiễm trùng da đầu và hạn chế quá trình rụng tóc.

Hãy dùng dưỡng chất kích thích mọc tóc tinh dầu thầu dầu để ủ tóc hai ngày một lần sẽ giúp cải thiện được phần nào tình trạng rụng tóc và nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe, tự nhiên nhất.

dưỡng chất kích thích mọc tóc 1

Nước cốt chanh

Nước cốt chanh không chỉ là thành phần giúp làm trắng da, mà vitamin C trong nó còn giúp kích thích quá trình tái tạo và cấu thành sợi tóc. Axit trong chanh còn giúp cân bằng pH da đầu tạo môi trường phát triển tốt cho tóc.

Mái tóc chắc khỏe với Amla

Còn được gọi là quả dại Ấn Độ, amla hàm chứa lượng vitamin C rất lớn, có tác dụng nuôi dưỡng tốt da đầu, kích tóc tăng trưởng mạnh mẽ và tóc chắc khỏe. Amla thường được nấu lên để lấy tinh dầu. Bạn có thể dùng dưỡng chất kích thích mọc tóc này để massage da đầu để có mái tóc chắc khỏe.

Trà xanh phục hồi tóc hư tổn

Trà xanh rất giàu chất chống oxy hoá và ức chế hiệu quả tình trạng rụng tóc. Sử dụng tinh dầu trà xanh hoặc nước trà xanh ủ tóc sẽ giúp tóc bạn phát triển tốt hơn.

dưỡng chất kích thích mọc tóc 2

Bồ kết – phương pháp an toàn và hiệu quả

Ngoài những dưỡng chất thiên nhiên như trên, một loại quả quen thuộc cực kì có lợi được biết đến như là “thần dược” để chăm sóc cho sự phát triển của tóc là bồ kết. Thành phần chính trong trái bồ kết là hỗn hợp flavonozit và saponaretin. Thành phần này có hoạt tính chống siêu vi trùng cao, sát khuẩn và làm sạch. Trái bồ kết còn chứa nhiều tinh dầu nên có khả năng cung cấp nhiều dưỡng chất cho tóc. Ngoài là dưỡng chất kích thích mọc tóc thì bồ kết còn là nguyên liệu tự nhiên giúp tóc óng mượt được nhiều chị em yêu thích.