Tìm hiểu phương pháp nhuộm tóc của người Dao Đỏ

Không dùng thuốc nhuộm tóc chứa nhiều hóa chất, người Dao Đỏ có một phương pháp nhuộm tóc từ lá cây thực sự ấn tượng, bạn đã biết chưa? Hãy cùng nhau tìm hiểu phương pháp đó qua bài viết này nhé!

Người Dao Đỏ nhuộm tóc như thế nào?

Phương pháp nhuộm tóc từ bột lá Móng và bột lá Chàm là phương pháp nhuộm tóc từ thời xa xưa của người Dao Đỏ. Không những dùng là cây để nhuộm tóc mà họ còn dùng để nhuộm vải để cho ra những cây vải đầy màu sắc. Đây quả thật là một phương pháp nhuộm tóc ấn tượng và hoàn toàn tự nhiên, đảm bảo an toàn lành tính cho da đầu.

Lá Móng là loại cây được trồng và phát triển tự nhiên ở một số vùng núi miền Bắc. Lá Móng được dùng để chữa bệnh hắc lào, bệnh vàng da, bệnh hủi, loét. Nhờ công dụng có thể giúp làm đẹp và chắc khỏe tóc nên được người Dao Đỏ dùng để nhuộm tóc.  

Lá Chàm là loại cây họ bụi, cao tầm 50-70cm được trồng mà mọc tự nhiên ở một số vùng núi của Việt Nam. Lá Chàm có nhiều công dụng tuyệt vời như chữa viêm họng, chữa rối loạn thần kinh, động kinh và trị ho. Loại lá này được người Dao Đỏ và người Mông dùng để nhuộm vải và nhuộm tóc. Khi nhuộm sẽ cho ra màu xanh chàm. 

Lá Móng được người Dao Đỏ dùng để nhuộm tóc và nhuộm vải

Những ưu điểm khi nhuộm tóc với bột lá

Đảm bảo an toàn, lành tính cho da đầu, những người sở hữu da đầu nhạy cảm hoàn toàn có thể yên tâm với phương pháp nhuộm tóc này. Hoàn toàn tự nhiên, không chứa các hóa chất độc hại nào gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Khác với thuốc nhuộm tóc hóa chất trên thị trường, phụ nữ đang mang thai vẫn có thể sử dụng phương pháp nhuộm tóc từ bột lá thiên nhiên. 

Ngoài công dụng có thể phủ màu mới cho tóc, nó còn giúp mái tóc của chúng ta phồng và đen dày chắc khỏe. Bên cạnh đó, hỗ trợ trị các vấn đề về da đầu như trị ngứa, ngăn ngừa các vi khuẩn làm nấm da đầu, cân bằng độ ẩm cho da đầu và giúp loại bỏ lượng dầu thừa có trên tóc. 

Không như thuốc nhuộm tóc hóa chất, khi pha trộn bột nhuộm tóc sẽ thành hỗn hợp đặc sệt, khi thoa lên tóc sẽ tạo độ dày trên tóc khi nhuộm. Màu lên sẽ tự nhiên hơn so với màu của thuốc nhuộm hóa chất. 

Không những có công dụng nhuộm tóc mà còn có khả năng chăm sóc tóc

Từ bỏ những loại thuốc nhuộm tóc chứa đầy hóa chất, chúng ta hãy chuyển sang dùng những phương pháp từ tự nhiên để đảm bảo an toàn sức khỏe. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *