Tần suất nhuộm tóc thế nào là an toàn cho sức khỏe?

Nhuộm tóc là một phương pháp làm đẹp cho tóc mà bất kỳ ai nào cũng rất hứng thú. Vì thay đổi màu tóc cũng như là làm mới bản thân, thể hiện được cá tính riêng và bắt kịp xu hướng. Tuy nhiên, nhuộm tóc cũng phải có chừng mực, không nên thực hiện liên tục để tránh gây hậu quả nghiêm trọng cho mái tóc.

Bao lâu thì nên nhuộm tóc một lần?

Có nhiều người vừa nhuộm tóc xong thì lại không ưng ý với màu tóc của mình, lại muốn nhuộm tiếp lần thứ hai. Điều này chắc chắn là không nên. Nếu may mắn sở hữu được một mái tóc chắc khỏe, ít nhiều gì tóc cũng sẽ bị yếu dần đi sau hai lần chịu tác động của hóa chất trong thuốc nhuộm. Đối với da đầu thuộc vào loại nhạy cảm, dễ kích ứng thì càng không nên nghĩ đến việc này. 

Nhuộm tóc thường xuyên sẽ khiến tóc bị yếu đi, tổn thương cũ chưa hồi phục được thì tổn thương mới lại tiếp tục chồng chất lên. Hậu quả là tóc sẽ bị khô xơ, dễ gãy rụng và tóc cũng bị mất độ bóng mượt tự nhiên.

Khoảng thời gian tối thiểu để có thể thực hiện lần nhuộm tóc tiếp theo là 4 tuần tính từ lần nhuộm trước đó. Nhưng nếu bạn là người quan tâm đến mái tóc của mình, khoảng thời gian lý tưởng giữa 2 lần nhuộm là cách nhau 6,7 tuần. Khi đó những tổn thương do lần nhuộm trước đã được hồi phục hoàn toàn và da đầu đã sẵn sàng cho quy trình nhuộm tiếp theo.

Khám phá nguyên nhân khiến tóc xơ rối sau khi nhuộm

Hai lần nhuộm tóc nên cách nhau tối thiểu 4 tuần

Có nên gội đầu trước khi nhuộm tóc không?

Hầu như tất cả mọi người đều nghĩ rằng, trước khi nhuộm tóc thì nên gội đầu thật sạch để lên màu được đẹp hơn. Nhưng đây là suy nghĩ sai lầm. Chúng ta không nên gội sạch tóc trước khi nhuộm tóc, vì như vậy sẽ bị mất đi lớp dầu tự nhiên làm cho tóc khó lên màu và dễ bị phai màu nhuộm. Hơn nữa, nếu chúng ta gội sạch tóc trước, thì khi thuốc nhuộm tiếp xúc với da đầu sẽ gây cảm giác rát da đầu, hoàn toàn không tốt cho tóc.

Sau khi nhuộm bao lâu thì có thể gội đầu

Để tóc có thể giữ màu được lâu thì ngay sau khi vừa nhuộm xong, chúng ta không nên gội đầu ngay. Nên để ít nhất là 3 ngày sau rồi hẳn gội đầu với dầu gội và dầu xả. Nếu có việc bất đắc dĩ cần phải gội thì hãy chỉ gội đầu với nước sạch hoặc với dầu gội có tính xả nhẹ nhé!

Không nên nhuộm tóc quá nhiều lần trong một thời gian ngắn, như vậy sẽ gây ra nhiều tổn hại cho mái tóc. Hơn nữa, nên sử dụng phương pháp nhuộm tóc từ tự nhiên để đảm bảo an toàn, lành tính cho da đầu nhạy cảm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *