Những kiểu tóc đẹp dành cho tóc xoăn bạn nên biết?

Tóc xoăn tự nhiên làm cho mái tóc lòa xòa, không gọn gàng là vấn đề nhiều người gặp phải. Hơn nữa nếu sở hữu mái tóc xoăn, sẽ rất khó trong việc tạo kiểu và giúp tóc vào nếp. Bởi nhiều khó khăn như vậy, người ta đã sáng tạo ra các kiểu tóc trả lời cho câu hỏi kiểu tóc đẹp dành cho tóc xoăn. Hãy cùng Bột lá nhuộm tóc điểm các kiểu tóc này nhé!

kiểu tóc đẹp dành cho tóc xoăn
kiểu tóc đẹp dành cho tóc xoăn

Những bất cập khi sở hữu mái tóc xoăn

Trạng thái tóc hiện tại của bạn được nghiên cứu là do di truyền từ bố mẹ, ông bà. Về khoa học là thế, nhưng theo nhân tướng học, người nữ sở hữu mái tóc xoăn thường có số phận lận đận, không mấy suôn sẻ. Theo bạn, quan niệm này có đúng hay không?

Trong cuộc sống, sở hữu mái tóc xoăn khiến cho sinh hoạt của bạn trở nên khó khăn hơn. Tóc xoăn khó vào nếp, lòa xòa che chắn tầm nhìn. Vào những thời điểm nắng nóng như mùa hè, tóc xoăn sẽ khiến cho bạn vô cùng khó chịu và trông như “đã lâu chưa tắm gội”. 

Không như tóc thông thường, tóc xoăn không thể để mái, hay tạo kiểu. Muốn thực hiện được, bạn phải duỗi, và đối với tóc thuộc dạng dày, cứng chắc thì duỗi không khác gì cực hình. Bởi bạn phải ngồi hàng chục giờ đồng hồ, nhưng thậm chí, tóc vẫn không thể thẳng. 

Mái tóc xoăn đôi lúc cũng là vấn đề đau đầu của nhiều người. Nếu không thể khắc phục, hãy “sống chung” với nó. Chính vì vậy, hãy chọn cho mình kiểu tóc đẹp dành cho tóc xoăn thích hợp nhất nhé!

Tóc xoăn có nên cắt mái?

Thông thường, mái xoăn tự nhiên sẽ không đẹp và vào nếp, nên rất khó phù hợp với khuôn mặt. Chỉ khi bạn sở hữu khuôn mặt thanh thoát, các đường nét đẹp thì may ra mới cứu vớt nỗi mái xoăn tự nhiên. Hãy tham khảo thật kỹ để chắc rằng nó thực sự hợp với bạn nhé!

Kiểu tóc đẹp dành cho tóc xoăn

Tóc Pixie

Đây là kiểu tóc được lấy cảm hứng từ nữ diễn viên Halle Berry với vẻ đẹp vừa cá tính vừa nữ tính. Với kiểu tóc pixie này, phần tóc trên đỉnh đầu các bạn cần phải để dài để dễ dàng tạo kiểu. Với độ phồng và tự nhiên của kiểu tóc này, rất thích hợp cho những bạn có mái tóc xoăn.

kiểu tóc đẹp dành cho tóc xoăn 1
Kiểu tóc đẹp dành cho tóc xoăn 1

Tóc xoăn xù

Với kiểu này, các lớp tóc cần được tạo kiểu bồng ở phía trên và tỉa gọn dần về phía gáy. Kiểu tóc này sẽ giúp khắc phục khuyết điểm khuôn mặt to, góc cạnh như gương mặt tròn và vuông. Kiểu tóc này rất được các bạn nam ưa chuộng, vì vừa lãng tử lại tự nhiên. 

Tóc xoăn dài

Mái tóc xoăn dài gợn sóng và óng ả là kiểu tóc mà nhiều cô nàng phát rồ lên và kiểu tóc đẹp dành cho tóc xoăn được chọn nhiều tại salon tóc. Nếu tóc của bạn đã xoăn tự nhiên, thì hãy tận dụng lợi thế đó với kiểu tóc này.

Những lớp cắt tỉa và lọn xoăn sẽ giúp mái tóc bạn trông nhẹ nhàng cũng như trông không quá dừ. Tuy tóc xoăn tự nhiên nhưng bạn cũng cần xịt keo và dưỡng để tóc vào nếp. Nếu để mái, hãy dùng lô cuốn để giúp mái luôn trong tình trạng đẹp nhất.

Tóc mái tỉa

Để có thể sở hữu mái tóc xoăn nhẹ và trẻ trung này, các bạn chỉ cần tỉa một chút tóc ở phía đuôi và phần mái là được. Thông thường, với mái tóc xoăn tự nhiên thường thì hơi khó để giữ nếp và tạo kiểu. Việc tỉa các lớp tóc này sẽ giúp tóc vào nếp tốt và tạo kiểu dễ dàng hơn nè.

kiểu tóc đẹp dành cho tóc xoăn 2
Kiểu tóc đẹp dành cho tóc xoăn 2

Tóc bob dài

Nếu các bạn đang băn khoăn lo lắng với mái tóc xoăn tự nhiên nên để kiểu tóc nào thì tóc bob dài chính là đáp án tuyệt vời ông mặt trời nhất mà bạn đang tìm kiếm.

Không chỉ dành cho những cô nàng có mái tóc thẳng mượt, kiểu tóc bob còn phù hợp với những chị em có mái tóc xoăn tự nhiên. Phần tóc tỉa dài phía trước vừa giúp chúng ta tạo sự quyến rũ vừa giúp gương mặt thon gọn hơn.

Tóc xoăn rối

Nếu bạn yêu thích sự cá tính và nổi loạn, thì kiểu tóc đẹp dành cho tóc xoăn rối chính là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn. Để tạo những lớp tóc tỉa ấn tượng và đẹp, các bạn hãy sử dụng dao cạo để tỉa bớt tóc nha. Sau đó, bạn hãy dùng serum hoặc mousse dưỡng tóc để chúng mềm mượt, quyến rũ hơn.

> Xem thêm: Các loại thuốc nhuộm tóc thảo dược giá tốt