Những cách nhuộm tóc từ thiên nhiên

Làm đẹp là nhu cầu thiết yếu của tất cả chị em phụ nữ. Ai cũng mong muốn được làm mới bản thân, giúp mình trở nên sành điệu và xinh xắn hơn. Nhuộm tóc là một trong những cách để làm mới mình. Ngày nay, đã có nhiều phương pháp nhuộm tóc từ thiên nhiên không cần dùng đến hóa chất gây ra nhiều tổn hại cho tóc nữa.

Nhuộm tóc cùng củ dền

Củ dền với màu đỏ đô nhung đặc trưng, khi nhuộm sẽ lên màu khá đẹp. Công thức nhuộm tóc tự nhiên từ củ dền nên được kết hợp với cà rốt để có được màu tóc đỏ hoàn hảo. Tuy nhiên bạn có thể thêm serum dưỡng tóc nếu muốn để có thể kết hợp công đoạn dưỡng tóc trong quá trình nhuộm tóc.

Cách thực hiện đơn giản không hề phức tạp. Chúng ta chỉ cần xay nhuyễn củ dền và cà rốt rồi ủ trong vòng 30p. Sau đó, gội sạch tóc lại với dầu gội dưỡng tóc. Để màu của hỗn hợp không bám dính vào tay, mọi người nên đeo găng tay trong khi thực hiện. 

Nhuộm tóc bằng củ dền cho ra màu đỏ nhung

Nhuộm tóc nâu với cà phê

Cà phê sẽ không mang lại một mái tóc đen tuyền óng ả, thay vào đó là màu nâu quyến rũ. Nhuộm tóc bằng cà phê không chỉ an toàn mà còn giúp mái tóc bóng mượt, thơm mùi đặc trưng của cà phê. Đây chỉ là phương pháp nhuộm tạm thời, không giữ màu được lâu. Khi nhuộm bằng cà phê, màu nâu chỉ có thể giữ tối đa trên tóc trong khoảng 5 ngày. 

Cách thực hiện: Đầu tiên, chuẩn bị cà phê xay nhuyễn nguyên chất 4-5 thìa, bỏ bã cà phê, chỉ dùng nước để nhuộm tóc. Làm ướt tóc bằng dung dịch nước cà phê nguyên chất, sau đó ủ 30 phút rồi gội đầu sạch lại với nước. Chỉ với vài bước đơn giản, chúng ta đã có thể sở hữu mái tóc nâu cà phê đầy mới lạ. 

Nhuộm tóc cùng cà phê cho ra màu nâu huyền bí

Nhuộm tóc bằng bột lá

Mọi người đã bao giờ nghe phương pháp nhuộm tóc bằng bột lá chưa? Hơi lạ nhưng cực kì an toàn và đảm bảo lành tính cho da đầu đấy nhé! Chúng ta có thể tạo ra rất nhiều màu khác nhau với bột lá Móng và bột lá Chàm. Bột lá Móng nhuộm sẽ cho ra mái tóc màu nâu đỏ, bột lá Chàm cho ra mái tóc màu xanh đen. Và chúng ta còn có thể kết hợp hai loại bột này để tạo ra vô số màu sắc khác nhau trong dải màu từ nâu đỏ đến xanh đen. 

Quy trình nhuộm tóc cùng bột lá đơn giản hơn nhiều so với nhuộm tóc với các loại thuốc chứa hóa chất độc hại.

Nên dùng bao tay để thực hiện quy trình nhuộm tóc

Chúng ta nên hạn chế sử dụng các loại thuốc nhuộm chứa nhiều hóa chất độc hại. Với những phương pháp đơn giản bên trên, mọi người đã có thể dễ dàng sở hữu cho mình một mái tóc mới mà còn an toàn cho sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *