Nguyên nhân khiến tóc dễ gãy rụng

Chế độ dinh dưỡng không hợp lý, căng thẳng nhiều dẫn đến stress,…là một trong vô vàn những nguyên nhân dẫn đến việc tóc bị gãy rụng. Không ít người phải khổ sở vì không biết làm cách nào để tình trạng rụng tóc ngừng lại. Hãy cùng nhau tham khảo qua những nguyên nhân sau đây để khắc phục nhé!

Gội đầu quá ít hoặc quá nhiều lần trong tuần

Gội đầu quá ít sẽ khiến tóc bết đi, lớp dầu quá nhiều trên da đầu sẽ làm sợi tóc bị yếu đi trở nên dễ gãy rụng. Ngược lại, nếu gội đầu quá nhiều lần trong tuần sẽ làm cho tóc bị mất đi lớp dầu tự nhiên, khiến sợi tóc khô và cũng dễ gây tình trạng rụng tóc. Theo lời khuyên của các chuyên gia về tóc, chúng ta chỉ nên gội đầu 2-3 lần/tuần hoặc gội cách ngày để duy trì được mái tóc chắc khỏe.

Nhiệt độ nước gội đầu sẽ ảnh hưởng nhiều đến mái tóc

Nhiệt độ nước là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc. Không nên gội đầu bằng nước quá nóng sẽ khiến tóc dễ bị hư tổn. Thay vào đó nên gội đầu bằng nước ấm hoặc nước lạnh tùy theo tình trạng da đầu là khô hay dầu. Bên cạnh đó, nguồn nước bị ô nhiễm cũng là một tác nhân ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe mái tóc. Nên có một thiết bị xử lý nước sạch để đảm bảo tóc của chúng ta được phát triển trong điều kiện tốt nhất.

Chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt không hợp lý 

Mái tóc chắc khỏe hay không được quyết định phần lớn vào chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt. Nếu sở hữu mái tóc yếu dễ gãy rụng thì nên bổ sung vào cơ thể các loại thực phẩm chứa những dưỡng chất cần thiết để nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe, đen mượt. Các loại cá chứa nhiều omega-3, các loại hạt, các loại đậu, trái cây chứa các loại vitamin A, D,…. là những loại thực phẩm có công dụng tốt cho tóc. 

 

Bên cạnh chế độ ăn uống hợp lý, chúng ta cũng phải có chế độ sinh hoạt cân bằng. Không nên thức quá khuya sẽ làm tóc dễ rụng. Không nên làm việc quá sức dẫn đến căng thẳng, stress kéo dài sẽ làm mái tóc dần bị yếu đi. Theo lời khuyên từ bác sĩ, mỗi người nên ngủ ít nhất 8 tiếng/ngày để duy trì cơ thể khỏe mạnh, tỉnh táo và tập trung. 

Nên có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý

Lạm dụng nhiều mỹ phẩm chứa hóa chất cho tóc

Các phương pháp làm đẹp cho tóc như uốn, duỗi, nhuộm,… có thể khiến mái tóc ngày càng khô xơ và yếu dần đi. Nên hạn chế dùng các loại mỹ phẩm chứa nhiều hóa chất này cho tóc, nếu muốn thực hiện các phương pháp làm đẹp này thì nên chọn salon có uy tín và sử dụng các loại thuốc có chất lượng cao. Thời gian lý tưởng giữa hai lần nhuộm tóc là từ 4-6 tuần. 

 

Hiện nay trên thị trường có nhiều phương pháp nhuộm tóc cùng nhiều loại thuốc chứa nhiều hóa chất, nên thực hiện việc nhuộm tóc từ các phương pháp từ thiên nhiên. Không những có thể đổi màu mái tóc để bản thân trở nên mới lạ mà còn có thể hỗ trợ nuôi dưỡng mái tóc và ngăn ngừa các bệnh về da đầu.

Tác động nhiệt độ cao lên tóc

Bên cạnh đó, không nên lạm dụng các thiết bị làm đẹp cho tóc có nhiệt độ quá cao. Mọi người thường sấy tóc sau khi gội đầu mà không biết rằng thói quen này rất có hại cho tóc. Nếu không có việc gì quá gấp, hãy để mái tóc của chúng ta được khô tự nhiên. 

Có nhiều nguyên nhân khiến tóc gãy rụng, nhưng bên trên là những nguyên nhân thường gặp nhất. Hy vọng sau bài viết này, mọi người sẽ khắc phục được những thói quen đó để sở hữu được mái tóc chắc khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *