Gội đầu thế nào để tránh bị rụng tóc?

Gội đầu vừa là bước làm sạch vừa là bước chăm sóc mái tóc của mỗi người. Có người sở hữu một mái tóc óng ả và chắc khỏe, bên cạnh đó cũng có những người có mái tóc khô xơ và dễ gãy rụng. Vậy chúng ta phải gội đầu như thế nào để giảm thiểu tình trạng rụng tóc?

Căn chỉnh nhiệt độ nước khi gội đầu

Nhiệt độ nước ảnh hưởng lớn đến da đầu trong quá trình gội đầu. Đối với da đầu nhờn, nhiều dầu thì nên chọn gội đầu bằng nước ấm để thư giãn đầu óc và lưu thông máu. Còn đối với da đầu khô, nên gội đầu bằng nước lạnh sẽ giúp đầu óc tỉnh táo và giảm căng thẳng. 

Có nhiều người pha nước quá nóng hoặc quá lạnh, điều này sẽ ảnh hưởng nhiều đến sợi tóc của chúng ta. Nếu trong quá trình gội đầu, bạn thấy da đầu của mình có biểu hiện nóng, rát hoặc có cảm giác rùng mình thì bạn đã chỉnh nhiệt độ nước bị sai. 

Không nhất thiết phải gội đầu hằng ngày

Nhiều người có thói quen gội đầu hằng ngày nhưng không biết điều này hoàn toàn không tốt cho mái tóc. Nếu da đầu tiết ra nhiều dầu thì có thể gội đầu thường xuyên để giảm độ nhờn của tóc. Theo các chuyên gia, da đầu bạn của chúng ta được làm sạch tối thiểu 1 lần/tuần, hợp lý nhất là gội cách ngày.

Người sở hữu mái tóc khô xơ không nên gội đầu quá thường xuyên

Nên chải tóc trước khi gội đầu 

Đối với những người sở hữu mái tóc dài, việc những cọng tóc rối vào nhau là chuyện không thể tránh khỏi. Để giảm thiểu tình trạng rụng tóc khi gội đầu, chúng ta nên dùng lược chải tóc cho thẳng trước rồi sau đó mới tiến hành gội đầu. Trong quá trình gội đầu, không nên sử dụng móng tay cào xát mà chỉ nên dùng ngón tay massage tóc và da đầu nhẹ nhàng.

Nên thực hiện đúng quy trình gội đầu

Có nhiều người có thói quen cho dầu gội ra tay rồi đưa trực tiếp lên da đầu. Đây là một thói quen cực kì có hại cho tóc. Vì nếu không tạo bọt trước sẽ khiến công dụng làm sạch tóc của dầu gội bị giảm đi. Ngoài ra, còn tăng nguy cơ không làm sạch kĩ phần da đầu và để thừa lại phần dầu gội chưa được làm sạch, gây kích ứng và ngứa da đầu. 

Khi sử dụng dầu xả cho tóc cũng vậy, chúng ta không nên đưa trực tiếp dầu xả tiếp xúc với da đầu. Thay vào đó chỉ nên dùng cho phần đuôi và ngọn tóc để có thể phát huy được tối đa công dụng của dầu xả. 

Bên cạnh những lưu ý khi gội đầu bên trên, nếu bạn hay bị rụng tóc thì càng không nên để da đầu tiếp xúc với các hóa chất. Bên cạnh đó nên tăng cường sử dụng những loại dầu, serum dưỡng tóc để cải thiện tình trạng sức khỏe mái tóc của mình. 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *