Đánh giá tinh dầu dưỡng tóc tốt nhất hiện nay

Được biết đến là loại dưỡng chất giúp tóc mềm mượt chắc khỏe, tinh dầu đã và đang trở thành “linh dược” không thể thiếu cho chị em phụ nữ. Bài viết này sẽ giúp bạn có được cái nhìn chi tiết và cụ thể hơn về các loại tinh dầu dưỡng tóc. Từ đó đánh giá tinh dầu dưỡng tóc tốt nhất hiện nay. Qua đó cũng hy vọng bạn có thể dễ dàng tìm được sản phẩm ưng ý và phù hợp nhất với mái tóc của mình.

Thế nào là tinh dầu dưỡng tóc?

Tinh dầu dưỡng tóc tốt nhất là một sản phẩm chăm sóc tóc có tác dụng điều trị, nuôi dưỡng, cải thiện sức khỏe của mái tóc. Nó cung cấp các dưỡng chất vào mái tóc của bạn bằng cách chìm sâu vào các sợi tóc thay bằng việc chỉ phủ ở lớp ngoài của sợi tóc.

Tinh dầu dưỡng giúp làm bóng tóc, cung cấp axit béo thay thế cho axit béo bị mất của lớp biểu bì. Từ đó ngăn chặn sự khô rối, thiếu sức sống của tóc.

Tiêu chí chọn lựa tinh dầu dưỡng cho từng loại tóc

Đa số các loại tinh dầu dưỡng tóc tốt nhất đều có nguyên liệu từ thiên nhiên như: oliu, vỏ bưởi, bồ kết, hạt cây gai dầu,…. Mỗi loại tinh dầu có tác dụng riêng đối với tóc. Để đánh giá được tinh dầu dưỡng tóc loại nào tốt trước hết cần xác định được loại tóc của bạn thuộc dạng tóc nào để có lựa chọn thích hợp.

Ví dụ như cám gạo có chứa vitamin E giúp tạo lớp màng bảo vệ quanh tóc, thích hợp cho tóc dễ gãy rụng. Hạt cây gai dầu chứa rất nhiều axit amin, axit béo Omega-3, protein và khoáng chất làm cho mái tóc của bạn khỏe mạnh hơn. Theo nghiên cứu có lẽ đây là 2 loại tinh dầu thích hợp cho mọi cô gái.

Tinh dầu cho tóc khô xơ

Tinh dầu dừa nguyên chất chính là cứu tinh của bạn khi gặp tình trạng tóc khô xơ. Dầu dừa có tác dụng nuôi dưỡng tóc từ bên trong và ngăn chặn gàu xuất hiện. Những loại tình dầu dừa sẽ được bổ sung thêm các loại vitamin giúp bảo vệ và khôi phục tóc.

Nếu tóc quá khô thì tinh dầu argan là một lựa chọn tuyệt vời nếu tóc của bạn cần thêm độ ẩm. Loại dầu này chứa nhiều chất dinh dưỡng tuyệt vời cho các loại của bạn bao gồm các axit béo Vitamin E, Omega-3 và Omega-9. Thêm vào đó, việc sử dụng loại dầu này trên tóc của bạn đảm bảo thêm độ bóng bị mất do sử dụng các phương pháp xử lý hóa chất và nhiệt như làm thẳng tóc và quá trình nhuộm tóc. Nó giúp giữ cho màu sắc của bạn sống động và ngăn ngừa khô, xơ.

Tinh dầu cho tóc nhiều, khó vào nếp

Nếu bạn sở hữu mái tóc xoăn hoặc quá dày, khó vào nếp thì nên chọn loại tinh dầu dưỡng tóc tốt nhất nào? Hãy sử dụng tinh dầu Argan. Loại dầu này được sử dụng cho hầu hết các loại tóc từ khô xơ gãy rụng đến tóc gàu. Tuy nhiên hãy lưu ý khi chọn loại tinh dầu này bởi nó khá nặng và nhờn tóc.

Tinh dầu cho tóc ít, dễ rụng

Nếu bạn có những sợi tóc rất mỏng, dễ dàng, chúng sẽ được cân bằng bởi các sản phẩm để tìm kiếm một loại dầu nhẹ có thêm một số kết cấu rất cần thiết. Dầu Jojoba là một trong những loại dầu tự nhiên gần nhất trên thị trường. Nó hấp thụ gần như ngay lập tức vào tóc của bạn, mà làm cho nó sự lựa chọn dầu nhẹ nhất. Dầu Jojoba rất giàu các đặc tính chống vi khuẩn giúp giữ cho mái tóc của bạn khỏe mạnh, đồng thời thúc đẩy sự tăng trưởng và độ ẩm cho các sợi tóc đẹp của bạn.

Bảo vệ mái tóc khỏi hư tổn

Để bảo vệ tóc khỏi hư tổn, bạn cần gội đầu đúng cách, tránh xa việc cho tóc tiếp xúc trực tiếp với nhiệt như hấp, duỗi, sấy tóc. Nhuộm tóc cũng là nguyên nhân khiến tóc hư tổn mà nhiều bạn gặp phải. Các loại thuốc nhuộm luôn có thành phần cao các chất hóa học. Để an toàn hơn khi nhuộm tóc bạn nên chọn thuốc nhuộm tóc thảo dược. Được làm từ các thành phần tự nhiên an toàn cho tóc và da đầu. Có thể sử dụng cho cả người lớn tuổi và trẻ em.