Có nên nhuộm tóc khi đang cho con bú hay không?

Với mỗi người phụ nữ, làm mẹ là thiên chức lớn và đầy quan trọng của mỗi người. Người mẹ luôn muốn mang đến những điều tốt nhất cho con của mình. Mẹ cần hạn chế những món ăn, các tác động ảnh hưởng xấu đến sữa và bé. Tuy nhiên trong quá trình cho con bú, mẹ cũng muốn làm đẹp cho bản thân, ví dụ như chăm sóc da, nhuộm tóc. Vậy câu hỏi đặt ra là có nên nhuộm tóc khi đang cho con bú hay không?

nhuộm tóc khi đang cho con bú

Có nên nhuộm tóc khi đang cho con bú hay không?

Theo các nhà khoa học, các loại thuốc nhuộm tóc tác dụng vào tóc theo phản ứng oxi – hóa.  Thành phần có chứa chất PPD hoặc 2-Nitro-PPD và Hydro Peroxide. Để tóc được chuyển thành màu khác theo ý thích, những nhà tạo mẫu tóc sẽ pha thuốc với nhau tạo thành phản ứng hóa học bên trong thân tóc. Trong các loại thuốc nhuộm tóc có các thành phần muối Acetate chì, muối  Citrate Bismuth… làm tóc thay đổi dần dần theo màu khác. Trong quá trình nhuộm tóc không nên để thuốc nhuộm dính vào mắt, vì có thể làm giảm thị lực, dị ứng da. 

Cho đến hiện tại, vẫn chưa có nghiên cứu nào chỉ ra nhuộm tóc khi đang cho con bú ảnh hưởng đến mẹ và bé.

Tuy nhiên, nếu có thể, hãy hạn chế sử dụng các loại thuốc nhuộm hóa chất trong quá trình mang thai. Vì những sơ ý của mẹ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và cả bé nữa. 

Mẹ đang cho con bú nên cẩn trọng trong việc lựa chọn thuốc nhuộm tóc. Đảm bảo về chất lượng và an toàn để không phải lo lắng khi cho con bú. Tùy thuộc vào loại da, nhất là bà mẹ có làn da nhạy cảm với các chất thuốc thì nên cẩn thận suy nghĩ lựa chọn kỹ lưỡng trước khi làm đẹp cho mình nhé.

nhuộm tóc khi đang cho con bú 1

Sử dụng thuốc nhuộm thảo dược an toàn

Thuốc nhuộm tóc thảo dược

Được sản xuất từ các loại bột lá thiên nhiên, thuốc nhuộm tóc thảo dược luôn là lựa chọn được ưu tiên. Hơn nữa rất dễ sử dụng, khả năng lên màu chuẩn, có thể dùng cho mọi lứa tuổi, mọi loại tóc và da đầu.

Mua thuốc nhuộm thảo dược ở đâu?

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu thuốc nhuộm thảo dược. Để an toàn cho bản thân và cho trẻ trong quá trình nhuộm tóc khi đang cho con bú, mẹ nên tham khảo các review cũng như đánh giá của chuyên gia về các loại thuốc nhuộm. Chọn mua thuốc ở những nơi uy tín, không ham rẻ mà mua phải những lọ thuốc kém chất lượng, không rõ nguồn gốc.

Lưu ý khi nhuộm tóc bà mẹ cho con bú 

  • Chọn loại bột lá nhuộm tóc uy tín, đảm bảo chất lượng và không chứa các thành phần gây nguy hiểm cho sức khỏe.
  • Tuyệt đối khi nhuộm tóc cần tránh để thuốc nhuộm tiếp xúc vùng da ở đầu, cổ, mặt, những vùng da đang bị thương.
  • Rửa da đầu nhẹ nhàng với nước sau khi nhuộm, không nên để các hóa chất ở da đầu quá nhiều.
  • Nếu sơ ý thuốc nhuộm dính vào mắt nên rửa sạch bằng nước khi nhuộm tóc khi đang cho con bú và đến bác sĩ gấp.

nhuộm tóc khi đang cho con bú 2