Có nên nhổ tóc bạc không?

Khi đến một độ tuổi nhất định, mái tóc của chúng ta sẽ bị phủ bạc bởi thời gian. Khi tóc bị bạc, nhổ tóc bạc là một việc làm chứa nhiều nguy hại mà không phải ai cũng biết. Nhổ tóc bạc khiến da đầu và nang tóc bị tổn thương. Vậy chúng ta phải giải quyết tóc bạc như thế nào? Có nên nhổ tóc bạc không là điều mà nhiều người trung niên thắc mắc và không khỏi băn khoăn.

Những mối nguy hại từ việc nhổ tóc bạc

Tóc bị mỏng đi

Khi nhổ tóc bạc đi, chúng ta sẽ phải kéo mạnh sợi tóc để nhổ chúng ra, như vậy đồng thời vừa làm tổn thương da đầu vừa làm tổn thương các nang tóc. Việc này lặp lại nhiều lần sẽ dẫn đến việc tóc bị mỏng đi. Khi tóc bị mỏng đi, mọi người sẽ không thể tạo được nhiều kiểu với mái tóc mỏng và hư tổn, thiếu sức sống.

Có nguy cơ bị hói đầu

Phụ nữ khi đến thời kì tóc bị bạc thường hay lo sợ rằng mình sẽ xấu đi nên thường hay có suy nghĩ rằng phải nhổ nó đi. Nhưng chúng ta nên nhớ rằng, đây không phải là một thói quen tốt. Khi nhổ nang tóc bạc đi, sẽ phá đi các nang lông và các dây thần kinh nối tới nang tóc, khiến tóc mới không thể mọc được. Tệ hơn, nếu nhổ các sợi tóc bạc nhiều lần ở cùng một chỗ, nguy cơ cao sẽ dẫn đến hói đầu. 

Nhổ tóc bạc chỉ là phương pháp tạm thời

Trên thực tế, việc nhổ đi những sợi tóc bạc chỉ là phương pháp tạm thời. Không phải chúng ta nhổ sợi tóc bạc ấy đi là về sau tóc sẽ không còn bị bạc nữa. Hiện tượng tóc bạc là do melanin không duy trì được ở tế bào chân tóc nên không thể nuôi dưỡng được mái tóc đen bóng mượt. Tóc càng có ít melanin thì càng bị bạc nhiều và không cách nào khắc phục được, cho dù có nhổ nhiều đến cách mấy thì vẫn khôi phục lại tình trạng ban đầu. Không những lãng phí thời gian mà còn gây tổn hại nhiều cho da đầu và các nang tóc.

Nhổ tóc bạc chứa nhiều mối nguy hại khôn lường

Vậy phải làm sao để phủ bạc mái tóc? 

Theo các chuyên gia nghiên cứu khuyên nên phủ bạc mái tóc bằng phương pháp nhuộm tóc thay vì nhổ sợi tóc bạc ấy đi. Việc nhuộm đen tóc sẽ giúp mọi người cảm thấy trẻ trung và tự tin hơn trong cuộc sống. Không những có thể phủ bạc mái tóc mà vẫn có thể giữ được độ dày ban đầu, tóc không hề bị mỏng đi. 

Ngoài ra, hiện nay trên thị trường có nhiều phương pháp nhuộm tóc từ thiên nhiên. Phương pháp nhuộm này vừa làm đen tóc vừa cung cấp các dưỡng chất cần thiết để nuôi dưỡng tóc và da đầu, hỗ trợ giúp tóc mọc dày và chắc khỏe hơn. Đồng thời kiểm soát được lượng dầu trên da đầu, ngăn ngừa các loại bệnh về da dầu như nấm, ngứa da đầu,…

Nhổ tóc bạc là không nên, không những gây ảnh hưởng xấu cho da đầu mà còn có nguy cơ bị hói đầu. Thay vào đó, chúng ta nên lựa chọn phương pháp nhuộm đen hoặc sử dụng dầu gội đen tóc để cải thiện mái tóc bị lão hóa bởi thời gian. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *