Chăm sóc tóc nhuộm chưa bao giờ đơn giản đến thế nếu bạn biết những bí quyết này

Nhuộm tóc là một trong những phương pháp làm đẹp mà bất kỳ ai cũng thích vì được làm mới bản thân trở nên trẻ trung hơn. Tuy nhiên, cách chăm sóc tóc sau khi nhuộm cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. 

Sử dụng thuốc nhuộm từ thiên nhiên

Sử dụng thuốc nhuộm hóa chất có thể khiến tóc bị khô xơ và hư tổn. Thay vì vậy, hãy sử dụng các phương pháp nhuộm tóc từ thiên nhiên để đảm bảo an toàn cho tóc. Đồng thời cung cấp thêm những dưỡng chất để nuôi dưỡng tóc sau khi nhuộm. Phương pháp nhuộm tóc từ bột lá vừa có khả năng phủ bạc tóc mà còn làm tóc phồng và dày hơn, bên cạnh đó ngăn ngừa các loại bệnh về da đầu, kiểm soát được lượng dầu trên da đầu tiết ra.

Không gội đầu ngay sau khi vừa nhuộm tóc

Sau khi nhuộm tóc 48 tiếng thì chúng ta có thể gội đầu lại được với nước sạch. Nếu như có việc cần phải gội đầu thì chỉ nên gội với nước sạch, không nên sử dụng dầu gội và dầu xả trong khoảng thời gian vừa mới nhuộm để giữ cho màu tóc được bền hơn. Ngoài ra, trước khi nhuộm tóc cũng không nên gội đầu. Vì việc này sẽ vô tình làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da đầu, khiến màu nhuộm không bám đều được lên tóc và không bền màu.

Nên sử dụng dầu gội và dầu xả cho tóc nhuộm 

Dầu gội có tinh chất bạc hà tuy làm mát da đầu và sảng khoái sau khi gội nhưng là khắc tinh của tóc nhuộm. Nếu sử dụng dầu gội bạc hà sẽ dễ bị bay màu tóc và không giữ màu được lâu. Mọi người nên chọn loại dầu gội và dầu xả cho tóc nhuộm để bảo quản màu nhuộm được bền và cung cấp được những dưỡng chất bảo vệ tóc sau nhuộm.

Dầu xả cung cấp độ ẩm cho da đầu

Nhiệt độ nước khi gội đầu 

Nhiệt độ nước không phù hợp luôn là nguyên nhân khiến tóc dễ bị gãy rụng. Chúng ta nên điều chỉnh nước ấm hoặc lạnh tùy từng loại da đầu. Nhưng đối với tóc nhuộm, không nên gội đầu bằng nước ấm. Gội đầu cho tóc nhuộm bằng nước ấm sẽ làm cho bề mặt sợi tóc bị nở ra, các phân tử thuốc nhuộm bị trôi ra ngoài khiến tóc không giữ được màu nhuộm lâu bền. Thay vào đó, nên gội đầu bằng nước lạnh để màu nhuộm bám bền trên tóc đồng thời mái tóc cũng chắc khỏe hơn. 

Chăm sóc tóc nhuộm với chế độ ăn uống hợp lý 

Những thứ chúng ta cung cấp cho cơ thể đều ảnh hưởng đến sức khỏe mái tóc. Các chất dinh dưỡng từ thói quen ăn uống lành mạnh sẽ tiếp thêm dưỡng chất và năng lượng để nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe. Các thực phẩm chứa nhiều chất sắt, kẽm, magie, protein,….sẽ tạo ra lớp keratin vững chắc bảo vệ tóc, cải thiện tình trạng khô xơ và kích thích mọc tóc

Các loại hạt và đậu có tác dụng nuôi dưỡng tóc hiệu quả

Khi nhuộm tóc, mái tóc của chúng ta đã bị chịu nhiều tổn thương. Vì vậy, sau khi nhuộm đòi hỏi phải có quy trình chăm sóc tóc thật hiệu quả để tóc không chịu nhiều hư tổn. Nếu chăm sóc tóc đúng cách, mái tóc sẽ khỏe đẹp và màu nhuộm sẽ được bền hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *