Chăm sóc tóc khô vào mùa đông – Tưởng không dễ mà dễ không tưởng!

Mùa đông luôn được coi là thời điểm nhạy cảm với mái tóc vì thời tiết lạnh, khô kéo dài. Nếu không được chăm sóc cẩn thận, mái tóc sẽ dễ dàng bị xơ rối, chẻ ngọn, thậm chí gãy rụng và rất khó hồi phục 

Mùa đông đang gõ cửa rất gần, vì vậy bài viết sẽ đưa ra một số phương pháp chăm sóc tóc để có thể “sống sót” qua mùa đông này.

Đắp mặt nạ dưỡng tóc

Mặt nạ tóc là một trong những mỹ phẩm dành cho tóc được ưa chuộng nhất do chứa nhiều dưỡng chất cũng như có thể phục hồi tóc nhanh chóng. Vào mùa đông tóc thường bị khô và xơ rối nên nếu được cấp ẩm và bảo vệ thường xuyên, tóc sẽ giảm nguy cơ bị tổn thương do thời tiết. Nếu chưa quen với việc sử dụng mặt nạ tóc, chị em có thể sử dụng với lượng tăng dần để đánh giá hiệu quả của sản phẩm.

Đối với những người da dầu, tóc dễ bị bết thì có thể thay mặt nạ tóc bằng xịt dưỡng tóc, vừa đảm bảo tóc không bị khô nhưng cũng không bị thừa dưỡng chất. 

Gội đầu bằng nước ấm

Khi thời tiết trở lạnh, việc tắm rửa cũng sẽ trở nên khó khăn hơn vì nước quá nóng hay quá lạnh cũng đều gây hại cho cơ thể. Đối với việc gội đầu, mọi người không nên dùng nước nóng vì sẽ kích thích da đầu tiết dầu và khiến tóc khô hơn. Thay vào đó, nước ấm sẽ có lợi cho tóc trong việc cân bằng nhiệt độ, đảm bảo lưu thông máu và không kích thích tuyến dầu.

Gội đầu bằng nước ấm rất có lợi cho tóc

Để có hiệu quả cao nhất, mọi người nên gội đầu bằng nước ấm 3 lần/tuần để, nếu có thời gian, bạn nên sử dụng thêm dầu xả, ủ trong vòng 2 phút trước khi gội lại để tóc mượt mà, không bị xơ rối.

Uống đủ nước mỗi ngày

Sức khỏe chính là nền tảng của vẻ đẹp, vì vậy, muốn mái tóc không bị khô, mọi người nên bổ sung đầy đủ lượng nước mỗi ngày để góp phần duy trì mái tóc mềm mại, óng ả. Hành động này tuy nhỏ nhưng sẽ sẽ giảm nguy cơ rụng tóc, gãy rụng, xơ rối và khô tóc vào mùa đông. Nếu muốn thu được kết quả ưng ý hơn, bạn nên kết hợp với các loại nước hoa quả, sữa để cung cấp thêm dưỡng chất cho cơ thể nhằm kéo dài tuổi thọ cho tóc.

 Uống nước mỗi ngày để duy trì mái tóc mềm mại, óng ả. 

Bảo vệ tóc trước tác động môi trường

Sau những phương pháp chăm sóc cơ thể, mái tóc vẫn cần một lớp áo ấm áp để chống lại mùa đông giá rét. Vì vậy, đừng quên bảo vệ tóc bằng mũ len, khăn choàng. Cách này còn giúp hạn chế tình trạng tích điện trên tóc. Tuy nhiên, bạn không nên lựa chọn những chiếc mũ bó quá sát vì sẽ khiến máu không được lưu thông bình thường.
Một số chị em cũng chọn cách này để vừa giữ ấm phần đầu, bảo vệ tóc và vừa là cách trang điểm đơn giản trong mùa đông này.

Tóc khô vào mùa đông là hiện tượng phổ biến với tất cả mọi người. Chính vì vậy, chăm sóc tóc trong mùa đông được coi là phương pháp cần thiết giúp duy trì vẻ đẹp cho mái tóc cũng như sức khỏe cơ thể nói chung.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *