Bột lá chàm nhuộm tóc mua ở đâu?

Cuối năm là dịp mà ai ai cũng nô nức chuẩn bị cho bản thân và gia đình để đón năm mới. Làm đẹp cho bản thân cũng là nhu cầu thiết yếu không chỉ với chị em mà còn cả phái mạnh. Nhưng làm đẹp vẫn cần phải đảm bảo sự an toàn nhằm đón Tết thật vui vẻ. Hiện nay trên thị trường các sản phẩm bột lá nhuộm tóc đang rất được quan tâm. Bột lá chàm nhuộm tóc chính là một trong các loại thuốc nhuộm thảo dược an toàn. Vậy bột lá chàm là gì và mua ở đâu? 

Bột lá chàm nhuộm tóc
Bột lá chàm nhuộm tóc

Bột lá chàm là gì?

Bột lá chàm là loại bột được làm từ lá của cây chàm nhuộm (chàm lá nhỏ). Bột lá chàm là loại bột tự nhiên, sử dụng để nhuộm tóc, nhuộm vải, … xuất hiện lần đầu ở Ấn Độ vào thời cổ. Hiện tại được sử dụng chủ yếu để nhuộm trong may mặc, mỹ phẩm, nhuộm tóc.

Để sản xuất bột lá chàm nhuộm tóc nguyên chất người ta sử dụng phương pháp thủy phân, sau đó chiết ra và ép lại thành dạng bánh, làm khô sau đó nghiền thành bột. Bột chàm có màu xanh đậm, khi đem nhuộm kết hợp với các loại bột lá tự nhiên khác có thể cho ra nhiều màu sắc khác nhau.

Hướng dẫn sử dụng bột lá chàm nhuộm tóc

Không như bột lá móng (hay còn gọi là henna), bột lá chàm dễ bị thủy phân trong môi trường nước tạo ra glucxe và indoxyl, chất này sau khi bị oxi hóa trong không khí sẽ cho bột chàm có màu xanh thẫm (màu chàm), rất bền để nhuộm quần áo, nhuộm tóc.

Bột lá chàm nhuộm tóc màu xanh đen
Bột lá chàm nhuộm tóc màu xanh đen

Nhuộm quần áo

Dùng một chiếc chum hoặc thau lớn để chứa quần áo muốn nhuộm. Cho bột lá chàm vào chum cùng với nước ấm và một chút muối. Dùng gậy hay muỗng lớn khuấy đều để đẩy nhanh quá trình oxi hóa của bột chàm. Ủ thêm khoảng từ 1 đến 2 ngày để nước chuyển sang màu xanh thẫm là có thể dùng. Sau đó mang quần áo hay đồ may mặc nào đó mà bạn muốn nhuộm vào hỗn hợp nước lá chàm. Ngâm khoảng từ 1 – 2 ngày, ngâm càng lâu thì màu càng bền, thực hiện như thế khoảng 4-5 lần thì có thể dùng.

Nhuộm tóc

Khi mua bột lá chàm nhuộm tóc, người bán sẽ hướng dẫn bạn sử dụng. Nếu không thì trên bao bì cũng sẽ có các hướng dẫn cụ thể, bạn chỉ cần làm theo để đạt được kết quả tốt nhất. Nhuộm tóc bằng lá chàm sẽ cho bạn mái tóc màu xanh đen nhẹ nhàng, có thể kết hợp với bột lá móng nhuộm tóc để thêm sắc nâu và đen cho mái tóc. Sau đây là một trong những cách nhuộm tóc bằng bột lá chàm thường thấy:

  • Tạo dung dịch bột lá chàm: cho bột chàm vào bát, thêm nước nóng 60 – 70 độ, trộn đều tay đến khi hỗn hợp sánh mịn như sữa chua, không còn vón cục là được.
  • Ủ tóc: Gội sạch đầu( không dùng dầu xả) → Làm khô tóc → Chia tóc thành từng phần và thoa đều hỗn hợp lên tóc → Ủ từ 1-2 tiếng ( Để càng lâu màu càng bền) → Gội sạch tóc bằng nước (không dùng dầu gội).
Bột lá móng
Bột lá móng

Mua bột lá chàm ở đâu?

Bột lá chàm dùng nhuộm tóc không có tìm thấy trên thị trường, với một cú click chuột, bạn đã có thể tìm được hàng tá địa chỉ cung cấp bột lá chàm. Tuy nhiên, không phải mua hàng ở đâu cũng chất lượng và an toàn cho sức khỏe của bạn. Chỉ những thương hiệu uy tín, những địa chỉ đáng tin cậy mới là địa chỉ nên mua. 

Bạn có thể tham khảo ngay thông tin mua hàng tại trang web https://botlanhuomtoc.com/ hoặc số HOTLINE: 0966 566 430