Bạn đã chăm sóc tóc đúng cách chưa?

Mái tóc suôn mượt, đen bóng là ước mơ của mọi người. Để sở hữu được mái tóc như vậy, chúng ta phải có quy trình chăm sóc tóc đúng cách để nuôi dưỡng sâu từ bên trong. Liệu mọi người đã chăm sóc tóc đúng cách chưa?

Bước 1: Gội đầu thật sạch

Làm sạch tóc là bước đầu tiên trong quy trình chăm sóc tóc đúng cách. Tóc của chúng ta đã bị bám nhiều bụi bẩn từ tác động bên ngoài môi trường, khi trở về nhà, gội đầu là cách để loại bỏ đi bụi bẩn, bã nhờn. Trong khi gội đầu, không nên tác động lực mạnh lên tóc và gây tổn thương da đầu. Thay vào đó, chúng ta nên massage da đầu để kích thích tóc mọc nhanh hơn.

Nhiều người có suy nghĩ là nên gội đầu thường xuyên để tóc và da đầu được sạch, nhưng đây là một suy nghĩ sai lầm. Theo các chuyên gia nghiên cứu, không nhất thiết phải gội đầu hằng ngày, chúng ta có thể gội cách ngày cũng không sao. Lý do vì da đầu sẽ tiết ra một lượng dầu tự nhiên để giúp tóc bóng mượt, nếu cứ gội đầu mỗi ngày vô tình sẽ loại bỏ lớp dầu tự nhiên đó và khiến tóc trở nên khô hơn.

Bước 2: Kết hợp dùng thêm dầu xả

Lười sử dụng dầu xả hay sử dụng dầu xả sai cách đều là nguyên nhân làm tóc của chúng ta bị hư tổn. Tuy nhiên, vẫn nên kết hợp sử dụng thêm dầu xả sau khi gội đầu để tăng độ dưỡng ẩm cho tóc. Khi sử dụng dầu xả, mọi người không nên cho dầu xả tiếp xúc trực tiếp với da đầu. Nên để cách da đầu 2-3cm là hợp lý.

 Chúng ta chỉ nên để dầu xả lưu lại trên tóc tầm 2 phút là có thể xả sạch tóc lại với nước sạch. Nên xả tóc với nước sạch thật kỹ để không còn lượng dầu xả nào còn sót trên da đầu, nếu không sẽ tạo điều kiện cho nấm và vi khuẩn xâm nhập vào da đầu.

Bước 3: Sử dụng ủ tóc để dưỡng phục hồi mái tóc

Đối với một mái tóc hư tổn, chỉ có sử dụng kem ủ tóc mới có thể phục hồi lại được. Kem ủ tóc có công dụng tương tự như dầu xả nhưng chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho tóc hơn. Siêng năng sử dụng kem ủ tóc để tóc có thể nhanh chóng phục hồi và sở hữu mái tóc đen dày, chắc khỏe.

 

Bước 4: Đắp mặt nạ cho tóc

Da mặt chúng ta cần đắp mặt nạ, vậy tóc cũng cần được đắp mặt nạ. Đắp mặt nạ cho tóc là bước quan trọng trong quá trình dưỡng tóc, kích thích mọc tóc. Có nhiều phương pháp làm mặt nạ ủ tóc tại nhà cùng những nguyên liệu quen thuộc với nhiều công dụng hiệu quả không ngờ. Chỉ cần bỏ ra một khoảng thời gian ngắn trong ngày, tóc bạn sẽ được phục hồi hư tổn và cung cấp nhiều dưỡng chất để tóc phát triển chắc khỏe, suôn mượt.

Đắp mặt nạ cho tóc từ những nguyên liệu quen thuộc

Bước 5: Tránh tác động nhiệt lên tóc

Thói quen của mọi người sau khi gội đầu xong thì sẽ sấy tóc. Đây là một thói quen gây tổn hại nhiều cho tóc vì tóc của chúng ta khi ướt là rất yếu, không nên tác động nhiệt lên tóc để tóc ngày càng bị tổn hại dần đi. Nếu không có việc gì quá gấp gáp, hãy để tóc của chúng ta được khô một cách tự nhiên. Bên cạnh đó, nên hạn chế sử dụng các thiết bị làm đẹp cho tóc khác như máy kẹp thẳng, máy kẹp phồng tóc, máy uốn giả,….

Để sở hữu mái tóc mà ai cũng phải ganh tị, mọi người cần phải lưu ý những thói quen xấu vô tình gây tổn hại cho tóc. Bên cạnh đó, hãy chú trọng hơn vào quá trình chăm sóc tóc đúng cách. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *