Có nên tự nhuộm tóc tại nhà không?

Nhuộm tóc là một phương pháp làm đẹp cho tóc mà rất được mọi người ưa chuộng. Người trẻ thì mong muốn được thay màu tóc để làm mới bản thân, còn những cô/chú trung niên thì muốn nhuộm tóc màu tối để che đi dấu hiệu của thời gian. Nhưng không phải ai cũng có thời gian ra salon để nhuộm tóc. Vậy câu hỏi đặt ra là “Chúng ta có nên tự nhuộm tóc tại nhà không?”.

Những lưu ý khi nhuộm tóc tại nhà

Nên thử thuốc nhuộm ra tay trước 

Một phương pháp đơn giản để nhận biết rằng mình có bị kích ứng với loại thuốc nhuộm đó không bằng cách cho một lượng thuốc nhuộm ra tay để thử nghiệm. Nếu như không cảm thấy hiện tượng gì, chúng ta có thể tiến hành nhuộm tóc. Nhưng nếu có hiện tượng châm chích thì hãy lựa chọn giải pháp nhuộm tóc khác để tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra. 

Hãy thử nghe lời khuyên từ người đã thực hiện

Nếu là người lần đầu tiên thực hiện nhuộm tóc tại gia, chắc chắn sẽ thiếu rất nhiều kinh nghiệm. Vì vậy, hãy xin lời khuyên từ những người đã thực hiện tại nhà rồi hoặc có thể tìm hiểu kĩ thông tin trên mạng trước khi tiến hành nhuộm tóc.

Nên chọn màu phù hợp

Trước khi nhuộm tóc nên chọn màu tóc nhuộm phù hợp với tông da. Không phải da của chúng ta phù hợp với tất cả các màu nhuộm. Nếu cảm thấy thích màu tóc của ai đó, đừng nghĩ rằng mình chỉ cần nhuộm lên là sẽ được màu như vậy. Có thể màu tóc của họ đã được pha từ nhiều sắc tố màu khác nhau. Vì vậy, trước khi tự nhuộm tóc tại nhà, nên tìm hiểu và chọn màu nhuộm phù hợp.

Không nên gội đầu trước khi nhuộm tóc:

Có nhiều người có suy nghĩ rằng là nên gội đầu thật sạch trước khi nhuộm tóc. Suy nghĩ này thật sự là không đúng. Gội sạch tóc trước khi nhuộm sẽ gội sạch đi lớp dầu tự nhiên trên tóc, làm cho thuốc nhuộm không bám vào tóc và lên màu không được chuẩn xác. Bên cạnh đó, khi cho thuốc nhuộm lên tóc, da đầu sẽ có cảm giác châm chích và ngứa rát.

Tự nhuộm tóc tại nhà – tại sao không?

Nếu như đã có đủ kiến thức cần thiết cho việc tự nhuộm tóc tại gia và chuẩn bị sẵn sàng các dụng cụ để thực hiện thì tại sao không thử tự nhuộm tóc tại nhà. Hơn nữa, việc nhuộm tóc tại nhà đòi hỏi chúng ta phải thật tỉ mỉ và cẩn thận, tránh làm qua loa để màu nhuộm lên không được như ý và bị vấy bẩn ra cơ thể. Nếu mọi người không có thời gian ra salon để nhuộm tóc thì nên nhuộm tóc tại nhà để tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Nhuộm tóc tại nhà đòi hỏi sự cẩn thận

Nên tự nhuộm tóc tại nhà để có thể tự điều chỉnh màu theo ý thích và trải nghiệm cảm giác mới lạ. Bên cạnh đó, thói quen gội đầu bằng nước lạnh sẽ giúp màu tóc nhuộm được bền hơn và tóc cũng chắc khỏe hơn. Nên kết hợp sử dụng dầu gội và dầu xả dành cho tóc nhuộm để hỗ trợ giữ màu tóc được bền lâu. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *